HỆ THỐNG GIÁO DỤC ABC EDU

KỸ NĂNG SỐNG

Nếu các em có học lực giỏi nhưng không có kỹ năng sống cần thiết, thì sẽ khó có thể chủ động và tự lập trong cuộc sống hiện đại ngày nay và khi không có ba mẹ bên cạnh.
Hệ thống ABC EDU luôn kết hợp việc học cùng với các kỹ năng sống trong các bài học của các em học sinh nhằm tăng sự sáng tạo và chủ động thích nghi với các tình huống có thể xảy ra
KỸ NĂNG "PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI"

KỸ NĂNG "PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI"

Thời gian qua, có rất nhiều vụ án liên quan đến xâm hại thân thể của trẻ em gây bức xúc trong dư luận. Tuy nhiên, tâm lý người lớn thường hay e ngại việc dạy cho con những kiến thức về giáo dục giới tính. Trong giờ Khoa học tuần này, các em học sinh khối 5 được học chủ đề “Cách phòng tránh khi bị xâm hại” vô cùng thiết thực và bổ ích.

Học sinh trình bày cùng giáo viên

Giáo viên khởi động bài học bằng một trò chơi cho các em, từ đó dẫn dắt vào bài học qua những câu hỏi gợi ý. Các bạn nhỏ thảo luận thật hăng hái, liệt kê ra những tình huống mà có thể dẫn đến nguy cơ bị xâm hại và tự đề ra các biện biện phòng tránh mà các em có thể thực hiện trong khả năng của mình.

Các câu hỏi thú vị đan xen cùng bài học

Cả lớp thật hào hứng khi được vận động trí não qua trò chơi “Đuổi hình bắt chữ” tìm ra những từ khóa quan trọng để khắc sâu vào tâm trí của mình như: “Từ chối, Kêu cứu, Chạy đi, Kể lại”. Buổi học càng hấp dẫn hơn khi giáo viên cho các em vẽ “Bàn tay tin cậy”, trên những ngón tay là tên của những người thân mà các em tin tưởng, khi có tâm sự các em cần chia sẻ và giúp đỡ. Để nâng cao kỹ năng ứng phó khi rơi vào tình huống bất ngờ, giáo viên đã cho các em bốc thăm ngẫu nhiên, đóng vai vào tình huống để phòng tránh những sự cố không mong muốn.

 

Kỹ năng sống - Thực hành gấp mền gối

Kỹ năng sống - Thực hành gấp mền gối

Bên cạnh các chương trình học Quốc gia và Quốc tế, các em học sinh tại Trường Song ngữ Á Châu thường xuyên được học và thực hành các kỹ năng sống cơ bản và cần thiết cho cuộc sống hằng ngày.

Hoạt động Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ sẽ giúp trẻ thích nghi nhanh với cuộc sống, tự làm chủ cuộc sống, sống tự lập, có trách nhiệm với bản thân và xã hội.

KỸ NĂNG SỐNG

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ABC EDU

Trụ sở chính

154/22, Hưng Đạo Vương, P.Quyết Thắng, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
(0251)2 611 888 / 0251 2611 166

Trung tâm ngoại ngữ giáo dục ABC

300 Võ Thị Sáu, Phường Thống Nhất, Biên Hoà, Đồng Nai
037 888 1212

Trường Mầm non Song ngữ Á Châu

103, Đường N2, Khu phố 7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hòa, T. Đồng Nai
(0251) 2681818

Trường Mầm Non Mặt Trời Á Châu

Block D1, KDC Gia Hòa, 523A Đỗ Xuân Hợp - P. Phước Long B - Q9 - TP. Hồ Chí Minh
(028)22 393968

Trường Mầm Non Á Châu

Đường N5, KDC D2D, P. Thống Nhất - TP. Biên Hòa - Đồng Nai
(0251)8611999

Trường TH-THCS-THPT Song Ngữ Á Châu

154/22, Hưng Đạo Vương, KP 1, P. Quyết Thắng, TP. Biên Hòa - Đồng Nai
(0251) 2611888 - (0251) 2611166